บุคลิกภาพที่ดี เริ่มต้นจากการมีผมสวย

การมีผมสวยเป็นที่ต้องการของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การมีผมสวยจะช่วยให้ดูดีและมีบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย ใครที่เคยดูคลิปหลุดมาใหม่บ่อยๆก็จะเห็นว่านางเอกคลิปหลุดมาใหม่ มักจะมีเส้นผมที่นุ่มสลวย เวลามีเซ็กส์แล้วมันทำให้ดูเซ็กซี่อย่างคาดไม่ถึง หลายๆคนจึงต้องการที่จะมีผมสวยเหมือนกับนางเอกคลิปหลุดมาใหม่เพื่อเพิ่มบุคลิกภาพที่ดีและเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง เคล็ดลับการมีผมสวยมีดังนี้
1. ดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี การทำความสะอาดเส้นผมอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการบำรุงผม ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผมแห้งเสีย ควรสระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตนเอง ขณะสระผมควรใช้นิ้วมือนวดศีรษะเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือด จะช่วยให้ผมแข็งแรง
2. บำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากการทำความสะอาดเส้นผมแล้ว การบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน สามารถใช้ครีมนวดผมหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีก่อนล้างออก หรือใช้ทรีทเมนต์ผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวย เงางาม และแข็งแรง
3. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม การใช้ความร้อนกับเส้นผม เช่น การไดร์ผม การหนีบผม การม้วนผม จะทำให้ผมแห้งเสีย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อย ๆ หากจำเป็นต้องใช้ความร้อนควรใช้ความร้อนในระดับต่ำที่สุด และควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนใช้ความร้อนกับเส้นผม
4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ผมแข็งแรง รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ ผัก และผลไม้
5. หมั่นเล็มปลายผม การเล็มปลายผมจะช่วยให้ผมดูสุขภาพดีและป้องกันการแตกปลายของเส้นผม ควรเล็มปลายผมทุก 6-8 สัปดาห์
6. พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยให้ผมแข็งแรง
7. หลีกเลี่ยงความเครียด ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงความเครียด ถ้าเมื่อไหร่ที่รู้สึกเครียดก็สามารถใช้คลิปหลุดมาใหม่ช่วยบรรเทาได้ อย่างน้อยก็จะมีอารมณ์ดีและมีความสุขทางเพศอย่างที่คุณต้องการ
หากปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้อย่างเคร่งครัดจะช่วยให้มีผมสวยสุขภาพดีได้ นอกจากนี้ควรกินอาหารที่มีประโยชน์หรืออาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม โดยเฉพาะกลุ่มแคลเซียมและวิตามิน จะช่วยให้เส้นผมของเรา นุ่มสวยได้

Author: Krystyna